9 sự cố khiến khách hàng chán ngán đồng hồ thông minh Apple Watch

9-su-co-khien-khach-ngan-dong-ho-thong-minh-apple-watch-hinh-2

9 sự cố khiến khách hàng chán ngán đồng hồ thông minh Apple Watch

Dù chỉ mới có mặt trên thị trường không lâu nhưng chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch đã nhận được khá nhiều khiếu nại từ người dùng do gặp sự cố.

1. Sự cố của đồng hồ thông minh Apple Watch với những hình xăm:

9-su-co-khien-khach-ngan-dong-ho-thong-minh-apple-watch

Trên trang web hỗ trợ, Apple đã cập nhật thông tin cho biết việc một số người có hình xăm có thể thấy tính năng theo dõi nhịp tim trên Apple Watch bị chút vấn đề. Kết quả thử nghiệm của iMore cho thấy Apple Watch thực sự gặp khó khăn trong việc đo nhịp tim của những người dùng có hình xăm màu tối, đậm trên cổ tay.

2. Quá trình cài đặt phức tạp:

9-su-co-khien-khach-ngan-dong-ho-thong-minh-apple-watch-hinh-2

Về cách thức cài đặt và thiết lập Apple Watch, trang The Verge đã giới thiệu một bài viết có tiêu đề “Cách thiết lập đồng hồ thông minh Apple Watch trong 16 bước”. Trong đó, trang The Verge nhấn mạnh rằng không phải tất cả mọi thứ đều dễ hiểu 100%. Thế nên, việc cài đặt chiếc đồng hồ có thể khiến bạn mất khá nhiều thời gian.

3. Tính năng bàn giao của Apple Watch không làm việc đúng:

9-su-co-khien-khach-ngan-dong-ho-thong-minh-apple-watch-hinh-3

Một vài người dùng đã phàn nàn rằng tính năng bàn giao không hoạt động trên chiếc đồng hồ thông minh khi chuyển đổi giữa iPhone, iPad và Apple Watch.

4. Vấn đề khi sạc pin:

9-su-co-khien-khach-ngan-dong-ho-thong-minh-apple-watch-hinh-4

Trên mạng xuất hiện một vài lời phàn nàn cho biết chiếc Apple Watch không sạc được khi cắm điện. Vấn đề này khiến không ít người bức xúc khi bỏ ra không ít tiền để mua sản phẩm cao cấp này.

5. Khiến iPhone hao pin nhanh chóng:

9-su-co-khien-khach-ngan-dong-ho-thong-minh-apple-watch-hinh-5

Bởi chiếc Apple Watch buộc phải kết nối liên tục với iPhone, nó sẽ là tác nhân khiến pin smartphone hao đi nhanh chóng. Một vài người cho rằng chiếc Watch sẽ cải thiện phần nào tuổi thọ pin của thiết bị vì nó khiến người dùng ít phải mở máy ra xem; nhưng đại đa phần người dùng đều than phiền nó khiến pin iPhone sụt nhanh rõ rệt.

6. Apple watch gây dị ứng cho một số người dùng:

9-su-co-khien-khach-ngan-dong-ho-thong-minh-apple-watch-hinh-6

Một số người phàn nàn trên mạng xã hội rằng tay của họ bị dị ứng khi đeo Apple Watch. Tình trạng phát ban, mẩn đỏ xuất hiện trên cổ tay cho thấy những khách hàng này bị dị ứng với vật liệu mà Apple dùng để sản xuất đồng hồ thông minh.

7. Chưa có nhiều ứng dụng hấp dẫn:

 9-su-co-khien-khach-ngan-dong-ho-thong-minh-apple-watch-hinh-7

Dù hiện có không ít ứng dụng được thiết kế để tích hợp với Apple Watch nhưng tờ Wall Street Journal cho rằng “đại đa phần trong số này đều là các ứng dụng kém hấp dẫn”. Thêm vào đó, có nhiều ứng dụng trên Apple Watch chính là những ứng dụng trên iPhone thế nên nhiều người chắc hẳn không quen khi phải nhìn vào giao diện bé xíu trên một chiếc màn hình đồng hồ.

8. Khó mở màn hình:

9-su-co-khien-khach-ngan-dong-ho-thong-minh-apple-watch-hinh-8

Nhà phê bình Joshua Topolsky của tờ Bloomberg (Mỹ) đã phàn nàn về tính năng màn hình của Apple Watch. Ông chia sẻ: “Thi thoảng, chỉ cần một cử động nhẹ của cổ tay, nó cũng mở, nhưng đôi khi lại cần nhiều hơn là cử động tay. Rất nhiều lần khi sử dụng chiếc đồng hồ, tôi phải lắc cổ tay của mình thật nhiều chỉ để mở cái màn hình này. Thế nhưng mặc cho tôi rung lắc cả cánh tay, màn hình cũng không mở”.

9. Cạnh đồng hồ dễ bị xước:

9-su-co-khien-khach-ngan-dong-ho-thong-minh-apple-watch-hinh-9

Mặt trước của Apple Watch dường như rất bền nhưng nhiều người sử dụng cho biết cạnh bên của sản phẩm lại dễ bị xước. Trang Mashable cho rằng phần cạnh của Apple Watch có thân máy cấu thành từ thép không gỉ có thể dễ dàng bị xước.

Tóm lại, mỗi sản phẩm ra đời đều tồn tại nhược điểm nhất định và trong những phiên bản sau nó sẽ được khắc phục cải tiến hơn. về cơ bản Apple Watch vẫn là sản phẩm đồng hồ thông minh được mong đợi nhất!

about the author:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *